Vòng xoay Phạm Văn Đồng – Hồ Nghinh

Vòng xoay Phạm Văn Đồng – Hồ Nghinh

Vòng xoay Phạm Văn Đồng – Hồ Nghinh nằm gần công viên Biển Đông và các bãi biển du lịch của thành phố Đà Nẵng, nơi thường xuyên tổ chức các lễ hội biển hằng năm…

Vòng xoay Duy Tân - Nguyễn Hữu Thọ

Vòng xoay Duy Tân - Nguyễn Hữu Thọ

Đường Nguyễn Hữu Thọ - Duy Tân nằm ngay cửa ngõ ra vào sân bay Quốc tế Đà Nẵng, trên trục đường nối liền sân bay với các điểm đến như Bảo tàng Hồ Chí Minh, Sân vận động quân khu 5, qua cầu Trần Thị Lý...

Vòng Xoay Nguyễn Văn Linh

Vòng Xoay Nguyễn Văn Linh

Một Góc Đà Nẵng

Một Góc Đà Nẵng

Đà Nẵng

Đà Nẵng

Bootstrap Slider

TIN TỨC

Dự án xây dựng tháp dân cư thông minh tại trung tâm Lagos

Hãng kiến trúc Herman Kamte & Associates đã công bố thiết kế cho dự án xây dựng một tòa tháp bằng gỗ nổi bật ở ngay trung tâm của Ikory, Lagos - một trong những trung tâm dân cư phổ biến nhất và giàu có nhất của Nigeria.

Dự án này được thiết kế nhằm mục đích trở thành cấu trúc duy nhất của loại hình này ở Nigeria, do kiến trúc thông minh và bền vững. Nó được đề xuất để bao gồm các không gian dân cư hỗn hợp và sử dụng hoàn toàn vật liệu gỗ của địa phương.

Dự án xây dựng tháp dân cư thông minh tại trung tâm Lagos


Nằm trên một con đường với thảm thực vật đẹp như tranh vẽ, dự án tập trung vào việc xây dựng các không gian mở với một mặt tiền làm nổi bật văn hóa truyền thống Yoruba ở trung tâm của Lagos. Tòa nhà được chia thành bốn phần với các khu vực căn hộ đều được thiết kế xung quanh một lõi trung tâm.

Dự án xây dựng tháp dân cư thông minh tại trung tâm Lagos

Dự án còn bao gồm những khu vườn trên bầu trời hướng tầm nhìn 360 độ tới những hàng cây xanh tươi tốt. Bầu trời sân vườn cũng góp phần vào sự tương tác xã hội, mang đến một bộ mặt chân thật, tự nhiên tại khu vực trung tâm thành phố.

Dự án xây dựng tháp dân cư thông minh tại trung tâm Lagos 2

Hơn thế nữa, tòa nhà được định hướng để tối đa hóa ánh sáng ban ngày và thông gió tự nhiên. Mặt tiền bằng gỗ cung cấp làm giảm sức nóng của ánh sáng mặt trời trực tiếp, trong khi khu vực vành đai xung quanh mỗi tầng đều được thiết lập để góp phần vào dòng chảy của không khí trong lành. Hiệu ứng này cung cấp một hằng số vi khí hậu để mang lại không gian sống thoải mái, trực quan và tính thẩm mỹ cao cho người dân.

Dự án xây dựng tháp dân cư thông minh tại trung tâm Lagos 3

Dự án xây dựng tháp dân cư thông minh tại trung tâm Lagos 4

Dự án xây dựng tháp dân cư thông minh tại trung tâm Lagos 5